ป้าวัย 53 ปี สุดช้ำถูกมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นพนักงานบริษัท แอบเติมเงินเข้ากระเป๋าอิเล็กทรอนิกส์ สูญเงิน 2 พันบาท

ป้าวัย 53 ปี ชาวกาฬสินธุ์สุดช้ำ หอบหลักงานเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์  ถูกกลุ่มมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นพนักงานตู้เติมเงิน ก่อนขอให้ผู้เสียหายเปิดตู้อ้างจะอัปเดตซอฟต์แวร์ให้ สุดท้ายแอบเติมเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ สูญเงิน 2 พันบาทก่อนหลบหนีไป

วันนี้ (18 พฤศจิกายน 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.ท.ศักดิ์ชาติ เหล่าสักสาม สว.(สอบสวน) ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายแอบอ้างเป็นพนักงานบริษัท ขอให้ชาวบ้านเปิดตู้เติมโทรศัพท์อ้างจะอัปเดตซอฟ์แวร์ระบบให้ใช้กลโกงแอบเติมเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (True E-wallet) สูญงิน 2,000 บาท ที่บ้านคำขาม หมู่ที่ 1  ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์   

นางปราณี  ญาณสะอาด อายุ 53 ปี ผู้เสียหาย กล่าวว่า  โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17.30 น. มีหนุ่มสาว 2 คนขับรถยนต์มาจอดหน้าบ้าน อ้างเป็นพนักงานของบริษัทตู้เติมเงินโทรศัพท์ขอให้เปิดตู้เติมเงินโทรศัพท์และให้นำเงินสดที่มีอยู่ภายในตู้ออกมา ขณะนั้นตนสังเกตถึงความไม่ชอบมาพากลจึงขอถ่ายรูปภาพคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน คนร้ายเปิดตู้โทรศัพท์ประมาณ 10 นาที ก็ได้แจ้งกับตนว่าดำเนินการอัฟเดตซอฟต์แวร์เสร็จแล้วคนร้ายจึงขับรถยนต์ออกจากหน้าบ้านไป หลังจากนั้นได้ให้หลานตรวจสอบจากหน้าเว็บไซต์ของบริษัทพบถูกคนร้ายแอบเติมเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (True E-wallet) เงินหายออกจากระบบ 2,000 บาท และได้โทรศัพท์ไปสอบถามบริษัทผู้ให้บริการตู้เติมเงินแจ้งว่าไม่ได้ส่งพนักงานออกมาแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.ศักดิ์ชาติ เหล่าสักสาม สว.(สอบสวน) เจ้าของคดี ได้รับแจ้งความผู้เสียหายเรียบร้อยแล้ว และจะได้สอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียด พร้อมจะดำเนินการขอความร่วมมือไปยังบริษัทเจ้าของตู้เติมเงินโทรศัพท์มาให้ข้อมูลเพื่อประกอบสำนวนคดี ซึ่งขณะนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามหาข่าวคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

4,257 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

กรุณากดถูกใจเพจ Like Page

เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมข่าวหนองกุงศรี


This will close in 15 seconds

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap