อดทนไว้นะชาวหนองกุงศรี หลังแขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ แจ้งความคืบหน้าเตรียมแผนการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง วงเงิน 25 ล้านบาท เสนอของบปี 2562 หากได้รับการจัดสรร จะดำเนินการแก้ไขต่อไป

ทุกวันนี้ชาวอำเภอหนองกุงศรี คงชินกับความลำบากกับปัญหาน้ำท่วมถนน นับตั้งแต่กรมทางหลวงได้ขยายถนน ในทางหลวงหมายเลข 2009 ตอนห้วยเม็ก-ท่าคันโท ระหว่าง กม.11+211กม – 11+411 (ช่วงปั้มน้ำมัน ปตท.หนองกุงศรี – ปั้มน้ำมัน ปตท.เคซี) จากเดิม 2 ช่องจราจร เป็น 4 ช่องจราจร ประกอบกับลักษณะแอ่งกระทะ ทำให้เกิดน้ำท่วมขังถนนบ่อยครั้ง ประชาชนเดือนร้อนมาเข้าปีที่ 2 ขณะที่ยังสามารถแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรมได้ มีเพียงหนังสือจากแขวงทาหลวงกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 4 พ.ค.2561 ส่งตรงมายังนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองกุงศรีว่าของบการแก้ไขปัญหาเข้า พรบ.งบประมาณรายจ่ายปี 2562 จำนวน 25 ล้านบาท หากรัฐบาลอนุมัติ จะดำเนินการก่อสร้างต่อไป เบื้องต้นทราบว่าจะดำเนินการทำช่องระบายน้ำลงห้วยลำหนองแสน ที่อยู่ห่างจากบริเวณน้ำท่วมขังเกือบ 1 กม. สิ่งที่ทำได้ตอนนี้สำหรับประชาชน ก็คือพยายามไม่ควรเสี่ยงขับรถผ่านพื้นที่น้ำท่วมขัง ขอให้หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางที่หน่วยงานราชการแนะนำเอาไว้

แต่อย่างใดก็ตามหน่วยงานในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น ที่ว่าการอำเภอหนองกุงศรี เทศบาลตำบลหนองกุงศรี แขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ สภ.หนองกุงศรี หน่วยกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดหนองกุงศรี และหน่วยงานอื่น ต่างเข้ามีบทบาทในการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย และประชาชนยังรอวันที่รัฐบาลอนุมัติเงินงบประมาณเพื่อแก้ไขต่อไป

เราหวังอย่างยิ่งว่าปัญหาความเดือดร้อนนี้ จะได้รับการแก้ไขโดยเร็ว
“ทีมข่าวหนองกุงศรี”

712 total views, 3 views today

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap