หนุ่มเทศบาลน้ำใจงามเก็บกระเป๋าเงินและทอง มูลค่านับแสนคืนเจ้าของ (ชมคลิป)

เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหนองกุงศรี อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ เก็บกระเป๋าชาวบ้านได้พบสร้องคอทองคำ 1 บาท สร้อยข้อมือ1 บาท แหวน 1 สลิง 3 วง เงินสดอีก 3 พันบาท ประกาศหาเจ้าของ พบเจ้าของทรัพย์สินและส่งมอบคืนเจ้าของ ถือว่าเป็นตัวอย่างของข้าราชการที่ดี มีความซื่อสัตย์สุจริต เป็นที่น่ายกย่อง

วันที่ 25 ธ.ค.62 เวลา 18.30 น. นายนพดล พิมพิวาล อายุ 40 ปี นักบริหารงานทั่วไป หัวหน้าฝ่ายธุรการ เทศบาลตำบลหนองกุงศรี อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้นำกระเป๋าถือของผู้หญิงสีดำ นำมามอบให้กับ นางสาวกัลยา ทรัพย์สิน อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่ 3 บ้านภูฮังตำบลดงมูล อำเภอหนองกุงศรี ซึ่งในกระเป๋ามีสร้อยคอทองคำหนัก 1บาท จำนวน1เส้น สร้อยข้อมืตกหนัก 1บาท จำนวน 1เส้น แหวนนิ้วมือหนัก 1 สลึงจำนวน 3 วง รวมมูลค่าและเงินสดอีกจำนวน 2000 บาท รวมมูลค่านับแสนบาทพร้อมบัตรประจำตัวประชาชนและใบขับขี่รถยนต์

สอบถามนางสาวกัลยา ทรัพย์ศิริ เจ้าของกระเป๋า ทราบว่า เมื่อวาน ตนได้ไปชมการ แข่งขันกีฬาท้องถิ่นสัมพันธ์ ที่โรงเรียนเสาเล้าวิทยา อำเภอหนองกุงศรี แล้วไปนั่งทานอาหารกับเพื่อนบนท้ายรถกระบะสีขาวแต่ไม่ทราบยี่ฮ้อและทะเบียนรถคันดังกล่าว ทานเสร็จก็ลุกออกจากรถและมาคิดได้อีกทีก็เกือบค่ำแล้ว จนเมื่อคืนนอนไม่หลับทั้งคืน และวันนี้ช่วงสายจึงได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.สมยศ ศรีบุญลือ ร้อยเวร สภ.หนองกุงศรี และลงไลน์ประสานกับเพื่อนๆในกลุ่ม อปท.หนองกุงศรีไว้ให้ช่วยตามหา

นายนพพล พิมพิวาล ผู้ที่เก็บกระเป๋าถือได้เผยว่า เมื่อวานตนไปร่วมการแข่งขัน กีฬาท้องถิ่นสัมพันธ์ กับภรรยาและเพื่อนๆ ที่ทำงาน จึงได้นำรถ กระบะ Isuzu สีขาว ทะเบียนขจ. 8319 ขอนแก่น ไปจอดไว้ใกล้ๆกับสนามฟุตบอล หลังจากกีฬาแข่งเสร็จ ฝนก็ได้ขับรถ กลับมาที่บ้านพร้อมภรรยา และรุ่งเช้าก็ได้มาทำงานปกติ และนำรถ กำลังกล่าวมาจอดไว้ที่บริเวณหน้าเสาธง สำนักงานเทศบาลตำบลหนองกุงศรี ประมาณช่วงบ่าย ต้นจะขับรถออกไปข้างนอก พบกระเป๋าสีดำสุดท้ายกระบะจึงนำมาแจ้งกับ นายทศพร บุญเรืองปลัดเทศบาล ทางปลัดทศพร ก็คิดได้ว่าเห็นใน LINE กลุ่มอปท.สอบถามหากระเป๋าที่หายไป จึงได้โทรศัพท์ประสานไปที่ นางกมลชนก สัพโส ปลัดเทศบาลตำบลหนองหิน จึงได้ประสานติดต่อและทำพิธีรับมอบที่ เทศบาลตำบลหนองกุงศรี และนางสาวกัลยา ทรัพย์ศิริ จึงได้มอบ เงินจำนวน 1,000 บาท เป็นน้ำใจให้กับนายนพพล พิมพิวาล ผู้เก็บได้ และกล่าวขอบคุณด้วยความสุขทั้งสองฝ่าย

ด้านนายทศพร บุญเรือง ปลัดเทศบาลและนายอริชา ชาลี นายก อบต.โคกเครือ ได้กล่าวชื่นชม ให้กับนายนพพล พิมพิวาลว่า ถือ ถือว่าเป็นตัวอย่างของข้าราชการที่ดีที่มีความซื่อสัตย์สุจริต เป็นที่น่ายกย่อง มีคุณงามความดี ต่อไป

14,766 total views, 6 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap