กาฬสินธุ์หลบซากสุนัขเก๋งเสียหลักชนคอราวสะพานหญิงวัย 45 ปีดับ เด็กวัย 1 ขวบและคนขับสาหัส กระเด็นออกจากรถ

เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนคอราวสะพานถนนสายกาฬสินธุ์-ยางตลาด ส่งผลให้หญิงวัย 45 ปีเสียชีวิต เด็กชายวัยขวบเศษ-คนขับบาดเจ็บ 2 ราย ทั้งหมดกระเด็นออกมาจากรถ เบื้องต้นคาดว่าคนขับอาจจะตกใจรถชาวต่างชาติคันข้างหน้าหักหลบซากสุนัข จึงหักตามทำให้รถเบียดกัน หรืออาจถูกหักเบียดเข้าชน มาก่อนเสียหลักชนกับสะพาน

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 14 มกราคม 2563 ร.ต.ท.นพดล ทองยิ้ม ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนคอราวสะพานถนนสายกาฬสินธุ์-ยางตลาด เยื้องหน้าศูนย์คูโบต้า ก่อนถึงสามแยกโกลบอลเฮ้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย จ.กาฬสินธุ์

โดยที่เกิดเหตุพบรถรถเก๋งยี่ฮ้อฮอนด้าแจ๊ส สีบร์นเทา ทะเบียน กค 4010 มุกดาหาร ชนกับราวคอสะพานกระเด็นกลับเข้ามาบนถนน สภาพด้านหน้าพังยับเยินทั้งคัน โดยบริเวณข้างรถพบเด็กชายวัย 1 ขวบเศษกระเด็นออกจากรถได้รับบาดเจ็บมีแผลฉีกขาดที่ขาส่งเสียงร้องให้ตลอดเวลา ภายในตัวรถบริเวณเบาะคนขับพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสทราบชื่อคือ น.ส.อิธุอร อุประวิง อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นคนขับ มีแผลฉีกขาดที่ศีรษะและขาข้างซ้าย นอกจากนี้บริเวณข้างเบาะคนขับยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่รู้สึกตัวอีก 1 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.สาคร นาแถมนาค อายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่จึงร่วมกันปั้มหัวใจช่วยเหลือชีวิต และรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์อย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ห่างจากจุดเกิดเหตุออกไปประมาณ 100 เมตร พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว  ทะเบียน ขข 7689 ขอนแก่น จอดอยู่ข้างทาง โดยมีนายวอเรน พราวด์แมน อายุ 49 ปี ชาวประเทศอังกฤษเป็นคนขับ ซึ่งบริเวณด้านข้างรถฝั่งล้อขวามีรอยเฉี่ยวชนเสียหายเล็กน้อย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถยนต์ทั้งสองคันขับออกมาจากตัวเมืองกาฬสินธุ์มุ่งหน้าไปทางอำเภอยางตลาด พอมาถึงที่เกิดเหตุรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ ซึ่งมีนายวอเรน พราวด์แมน เป็นคนขับ ได้หักหลบซากสุนัขตัวเล็กๆที่ถูกรถชนเสียชีวิตอยู่บนถนนอย่างกะทันหัน คาดว่าอาจทำให้รถเก๋งฮอนด้าแจ๊สที่วิ่งตามหลังมาตกใจ และพยายามหักหลบด้วย จนไปเชี่ยวชนกับรถฟอร์จูนเนอร์ก่อนที่จะเสียหลักไปชนกับคอสะพานที่อยู่ฝั่งขวาและกระเด็นกลับเข้ามาบนถนน หรือรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์อาจจะหักหลบซากสุนัขจากเลนซ้ายเข้ามาเลนขวาอย่างกะทันหันทำให้รถเก๋งที่วิ่งตามมาเฉี่ยวชนด้านท้ายจนรถเก๋งเสียหลักไปชนกับสะพาน จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุไว้แล้ว และจะทำการสอบปากคำคนขับทั้งสองคัน และพยานที่เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อที่จะสรุปสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้

ด้านนายธีระพล นาทันริห์ อายุ 33 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนพร้อมภรรยาได้ขับรถตามหลังรถทั้งสองคันมา แต่อยู่ๆก็เห็นรถเก๋งเสียหลักไปชนคอสะพาน ทำให้เด็กชายวัยขวบเศษกระเด็นออกมา ได้รับบาดเจ็บส่งเสียงร้อง และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถอีก 2 คน จึงรีบลงไปช่วย พร้อมทั้งโทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

ต่อมา เวลา 20.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  น.ส.สาคร นาแถมนาค อายุ 45 ปี ที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ได้เสียชีวิตเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว

2,259 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap