ระทึก ! กาฬสินธุ์หญิงวัย52 ปี ป่วยทางจิตบังคับลูกสาว 11 ปี ให้อยู่บนบ้านกับตัวเองข้ามวันหวั่นมีคนมาทำร้าย

ตำรวจ สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย สนธิกำลังเข้าช่วยเหลือลูกสาว วัย 11 ปี ถูกแม่วัย 52 ปี ซึ่งป่วยทางจิตบังคับให้อยู่ชั้นสองภายในบ้าน พร้อมถือมีดป้องกันตัว ขณะที่ชาวบ้านแม่กลัวทำร้ายลูก

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 มกราคม 2562 ร.ต.อ.เมคิน ถิ่นแสนดี รอง สว.ป.สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุแม่มีอาการป่วยทางจิตขังตัวเองไว้พร้อมกับลูกสาว ภายในบ้านหลังหนึ่ง หมู่บ้านไทรทอง หมู่ที่ 10 ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์  หลังจากรับแจ้งพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองกุงศรี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ หนองกุงศรี และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ทต.ดงมูล ออกตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย ใช้ยุทธวิธีพร้อมอุปกรณ์ควบคุมฝูงชนขึ้นไปบนบ้านชั้นสองพบหญิงวัย 52 ปี ผู้ป่วยจิตเวช สภาพนุ่งชุดขาว พกมีดเอาไว้ป้องกันตัว ซึ่งอยู่กับลูกสาววัย 11 ปี จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการเกลี้ยกล่อม จึงสามารถช่วยลูกสาวออกมาได้ และนำส่งหญิงวัย 52 ปี ไปทำการรักษาอาการทางจิตเวชที่โรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์ ต่อไป

อย่างไรก็ตามจากการสอบถามชาวบ้าน ที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า หญิงผู้เป็นแม่วัย 52 ปี มีอาการป่วยทางจิตเวชมาสักระยะและเคยไปรักษาต่อเนื่องที่โรงพยาบาล เมื่อวาน (13 มกราคม 2563) ได้บังคับให้ลูกสาววัย 11 ปี ขึ้นไปอยู่บนบ้านและห้ามให้ลงมาจากบ้านเกรงจะมีคนมาทำร้าย ซึ่งทางชาวบ้านเกรงแม่จะทำร้ายลูกจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบและช่วยเหลือ

1,572 total views, 9 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap