ระทึก ! กาฬสินธุ์กระบะกลับจากเที่ยวงานหมอลำซิ่งพุ่งข้ามเลนชนรถตู้โดยสารบาดเจ็บ 9 ราย

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะกลับจากเที่ยวงานหมอลำซิ่งพุ่งข้ามเลนชนรถตู้บรรทุกผู้โดยสารเต็มคันรถกลับจากกรุงเทพมหานคร ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 ราย ที่อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2563 เวลา 03.00 น. ร.ต.อ.ธีรวัจน์ สินธุไสย รองสว.(สอบสวน) สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถตู้โดยสาร ที่ถนนสายหนองกุงศรี-ท่าคันโท ที่บริเวณป่าโคกสนาม ต.ลำหนองแสน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยฯ หนองกุงศรี เข้าทำการตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุอยู่ในเขตป่าโคกสนามห่างจากวิทยาลัยการอาชีพหนองกุงศรีประมาณ 500 เมตรรถตู้โดยสารยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮท7225 กรุงเทพมหานคร สภาพรถได้รับความเสียหายทั้งคัน ตรวจสอบพบมีผู้โดยสารบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 6 ราย และบาดเจ็บสาหัสจำนวน  1 ราย ใกล้กันพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้ารีโว้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กต3265 กาฬสินธุ์ สภาพบริเวณล้อด้านหน้าข้างขวาล้อหลุดออกจากตัวรถ ตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 2 รายเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ รพ.หนองกุงศรี ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.หนองกุงศรี

ร.ต.อ.ธีรวัจน์ สินธุไสย รองสว.(สอบสวน) กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้บาดเจ็บให้การว่า รถตู้โดยสารได้รับผู้โดยสารมาจากกรุงเทพมหานคร โดยได้ใช้เส้นทางคำใหญ่-หนองกุงศรี เพื่อจะไปส่งผู้โดยสารที่บ้านหนองหอไตร ต.ลำหนองแสน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ และรถกระบะได้กลับมาจากเที่ยวงานหมอลำ โดยใช้เส้นทางหนองกุงศรี-ท่าคันโท โดยก่อนเกิดเหตุรถกระบะได้เสียหลักพุ่งข้ามเลนมาชนรถตู้ที่ขับสวนมาทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว โดยเบื้องต้นได้บันทึกหลักฐานในที่เกิดเหตุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะได้สอบสวนคนขับรถและผู้โดยสารทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียด และจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

4,050 total views, 18 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap