กาฬสินธุ์จี้ตำรวจเร่งตามจับคนร้ายญาติเชื่อถูกลวงฆ่าชิงทรัพย์ (ชมคลิป)

โศกเศร้าระงมทั้งหมู่บ้าน ญาตินายประถม สามารถ ชาวตำบลคำสร้างเที่ยง อำเภอสามชัย จังหวัดกาฬสินธุ์ ที่กลายเป็นศพกลางร่องน้ำแห้งที่จังหวัดสมุทรปราการ วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งแกะรอยตามจับคนร้าย เนื่องจากมั่นใจว่าถูกลวงฆ่าหรือฆ่าชิงทรัพย์ เพื่อไม่ให้คนร้ายย่ามใจไปก่อคดีอีก

จากกรณีเจ้าหน้าที่พบศพนายประถม สามารถ อายุ 32 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งตั้งอยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร อ.เมือง จ.ชลบุรี แต่มาเสียชีวิตในร่องน้ำริมคลองเจริญราช ถนนทางเข้าเคหะเมืองใหม่บางพลีโครงการ 4 หมู่ 16 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา สภาพเน่าเปื่อย ซึ่งคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 วัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย เนื่องจากผู้ตายเป็นโรคซึมเศร้า อาจจะน้อยใจ อะไรบางอย่าง แต่ยังไม่ตัดประเด็นที่สองผู้ตายอาจถูกลวงมาทำร้ายจนเสียชีวิตและชิงทรัพย์ไป เนื่องจากในที่เกิดเหตุไม่พบทรัพย์สินหรือของมีค่าของผู้ตาย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างส่งศพไปชันสูตรและสืบสวนข้อเท็จจริงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่ญาติ ที่ จ.กาฬสินธุ์ยืนยันนายประถม หายจากโรคซึมเศร้า เป็นบุคคลปกติ และสาเหตุการเสียชีวิตเชื่อว่าถูกฆาตกรรม ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 16 มีนาคม 2563 บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 122 หมู่ 7 บ้านท่าสะอาด ต.คำสร้างเที่ยง อ.สามชัย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของนายประถม สามารถ ผู้เสียชีวิต โดยบรรยากาศที่บ้านยังปกคลุมไปด้วยความโศกเศร้า มาตั้งแต่ได้รับฟังข่าวร้าย เมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ ยังไม่ทราบกำหนดแน่นอนว่า ญาติที่ไปติดต่อรับศพจะนำศพทางมาถึงเมื่อใด ในช่วงที่รอจึงต่างจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยความเศร้าสลด ทั้งนี้ ต่างมั่นใจว่านายประถมถูกฆาตกรรม และเรียกร้องให้ตำรวจตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

นางอุดม สามารถ อายุ 37 ปี พี่สาวนายประถมผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ขณะนี้ทางญาติๆยังเชื่อว่าสาเหตุการเสียชีวิตของน้องชายไม่ได้เกิดจากการฆ่าตัวตาย แต่น่าจะเป็นการถูกฆาตกรรม โดยการลวงมาฆ่าชิงทรัพย์ เนื่องจากทรัพย์สิน กระเป๋าเงิน และรถจักรยานยนต์ที่น้องชายเพิ่งไปเช่าซื้อมาขี่ทำงานยังหาไม่เจอ

ด้านนางแดง บุญสมศรี อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 5 หมู่ 7 บ้านท่าสะอาด ญาตินายประถม ผู้เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนมีความผูกพันกับประถมเหมือนแม่กับลูก เนื่องจากลูกชายของตนกับประถมเป็นเพื่อนสนิทกันมาแต่เด็ก ไปไหนมาไหนด้วยกันเหมือนเป็นเงาตามตัว แม้ไปทำงานที่กรุงเทพฯก็ไปด้วยกัน เพิ่งจะห่างเหินกันบ้างที่ลูกชายของตนแต่งงานมีครอบครัว และทำงานคนละโรงงานกัน โดยมีที่พักอยู่ห่างกันประมาณ 300 เมตร แต่ก็ทราบข่าวว่าเวลาว่างก็ไปมาหาสู่กันและโทรศัพท์พูดคุยกันเป็นประจำ ตามที่เห็นประถมเป็นคนดี มีความกตัญญู นิสัยร่าเริง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ไม่มีเคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร หลังจากเรียนจบชั้น ม.3 ก็ไปขายแรงงานที่กรุงเทพฯ และโรงงานอุตสาหกรรมหลายแห่ง ตามประสาเด็กบ้านนอก ได้เงินค่าจ้างก็ส่งเสียครอบครัว ประถมจึงเป็นกำลังหลักในการหาเลี้ยงครอบครัว

นางแดง กล่าวอีกว่า ถึงแม้จะประถมถูกเมียทิ้ง จนตนเองเป็นโรคเครียด ก็ไม่ย่อท้อ รักษาตัวจนหายดีแล้วก็ไปหาทำงานอีก เพื่อส่งเสียครอบครัวและเลี้ยงลูกชาย วัย 8 ปีที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.2 ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะอายุสั้นอย่างน่าสลดใจอย่างนี้ ทั้งนี้ ตนเชื่อว่า สาเหตุการเสียชีวิต คาดมาจากการถูกฆาตกรรม เพราะระยะทางระหว่างโรงงานที่ จ.ชลบุรี กับ อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการที่พบศพ ห่างกันประมาณ 100 กม. หากไม่ถูกลวงมาฆ่า ก็อาจจะถูกชิงทรัพย์และนำศพมาทิ้งอำพราง จึงเรียกร้องเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบ และแกะรอยคนร้ายมาดำเนินคดีด้วย

ขณะที่นางสาวกฐิน บุญผาลา อายุ 32 ปี เพื่อนนายประถมผู้เสียชีวิต ก็กล่าวด้วยน้ำตาว่า พอได้ยินข่าวร้าย ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางเจ้าหน้าที่ อบต.คำสร้างเที่ยง โทรมาบอก ตนแทบช็อค ไม่อยากจะเชื่อว่าคนที่ประสบเหตุร้ายเป็นประถม ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทมาตั้งแต่เด็ก สิ่งที่ทำได้ในตอนนี้ก็คือ มาให้กำลังใจแม่ พี่สาว น้องสาวประถม และให้กำลังใจลูกชายของประถม ที่ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้าทั้งพ่อและแม่ ซึ่งต่อไปนี้ก็คงจะดำเนินชีวิตกันด้วยความลำบาก เนื่องจากไม่มีคนหาเงินส่งเสียอีกแล้ว และคงจะเป็นภาระที่พวกเราที่ยังอยู่ จะช่วยประคับประคองกันต่อไป

นางสาวกฐินกล่าวอีกว่า สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตของประถม ตนมั่นใจว่าถูกฆาตกรรมแน่นอน เพราะหากเกิดจากสาเหตุความเครียดคงจะไม่ใช่ เพราะเขาหายดีเป็นบุคคลปกติแล้ว จาการพูดคุยทางโทรศัพท์ก็สดใสร่าเริงดี และบอกว่าจะกลับมาเที่ยวสงกรานต์กับเพื่อนด้วย หากมาจากสาเหตุความเครียด น่าจะคิดสั้นหรือทำร้ายตนเองในห้องพัก ซึ่งผิดปกติของคนเป็นโรคเครียดทั่วไป ที่จะมาเสียชีวิตที่ร่องน้ำแห้งห่างไกลจากที่พักอย่างนี้ จึงอยากเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งทาง จ.ชลบุรีและจ.สมุทรปราการ ได้เร่งดำเนินการแกะรอยคนร้าย เพื่อคืนความเป็นธรรมให้กับประถม และเพื่อไม่ให้คนร้ายย่ามใจ ไปก่อคดีกับใครอีก

1,139 total views, 9 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap