ตะลึง! พบสารเสพติดและผลแอลกอฮอล์หนุ่มขับรถกระบะ ชน “สองตา-ยาย” ดับ สูงปรี๊ด

 

คณะกรรมการสืบสวนอุบัติเหตุทางถนนจังหวัดกาฬสินธุ์ ลงพื้นที่สืบสวนอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนรถจักรยานยนต์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เผยพบแอลกอฮอล์ในร่างกายเกินค่ามาตรฐานและพบสารเสพติดในร่างกายคนขับรถกระบะ

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2561 เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุม ที่ว่าการอำเภหนองกุงศรี นายรณชิต พุทธลา นายอำเภอหนองกุงศรี เป็นประธาน การประชุมคณะกรรมการสืบสวนอุบัติเหตุทางถนนจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อสืบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ หน้าร้านปิยภัทธิ์ วัสดุ บ้านหนองหอไตร ตำบลลำหนองแสน อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 30 กรกรกฎาคม 2561 เป็นเหตุให้คนขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอ สีดำ ทะเบียน กค 7890 ชลบุรี คือนายอำนาจ ภูนาโพธิ์ อายุ 61 ปี เสียชีวิตทันที และคนซ้อนท้ายจักรยานยนต์ คือนางทองจันทร์ ภูนาโพธิ์ 61 ปี บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวไปรักษาที่ รพ.กาฬสินธุ์ ต่อมา เวลา 20.00น. มีรายงานว่านางทองจันทร์ฯ ได้เสียชีวิตหลังจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว ที่ รพ.กาฬสินธุ์

จาการสืบสวนของคณะทำงานสืบสวนอุบัติเหตุอำเภอหนองกุงศรี ทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายขับรถจักรยานยนต์เดินทางจากบ้านคำขาม ตำบลดงมูล อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ มุ่งหน้าจะไปตลาดสดเทศบาลตำบลหนองกุงศรี เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก สีบอร์น ทะเบียน ผบ 5946 ขอนแก่น หลักข้างช่องจราจรพุ่งชนรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ขับรถกระบะ (ขอสงวนชื่อ-สกุล) อายุ 25 ปี ชาวตำบลดงมูล อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ ไปวัดระดับแอลกอฮอล์ในร่างกาย ที่ สภ.หนองกุงศรี และนำตัวไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ที่ รพ.หนองกุงศรี

ทั้งนี้ คณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนอำเภอหนองกุงศรี ระบุว่าเพิ่มเติมว่า การเกิดอุบัติดังกล่าว เกิดจากผู้ขับรถกระบะคู่กรณีมีความประมาท เนื่องจากขับรถแซงรถยนต์อีกคันในเขตห้ามแซง อีกทั้งยังพบสุราในระดับ 125 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ และตรวจพบสารเสพติดในร่างกายคนขับรถกระบะ ประกอบกับหญ้าข้างถนนบดบังทัศนวิสัยการขับรถ เป็นปัจจัยในการเกิดอุบัติครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรหนองกุงศรี ยืนยันว่าจะคดีกับผู้ขับกระบะตามกฎหมายต่อไป

1,113 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap