สอบครูผู้ช่วยกาฬสินธุ์สาวเครียด หามส่งโรงพยาบาลเผยพึ่งผ่าตัดลำไส้ก่อนเข้าสอบ

วันที่ 31ส.ค. 63. นายเพิ่มพูน พงษ์พวงเพชร ศึกษาธิการจังหวัดกาฬสินธุ์ ประธานคณะกรรมการการสอบตำแหน่งครูผู้ช่วย ที่สนามสอบโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสัย เผยว่า เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2563 เวลา 11.00น. คณะกรรมการอำนวยการสอบตำแหน่งครูผู้ช่วย

รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ควบคุมห้องสอบ ว่า ที่อาคารราชพฤษ์ ชั้น 3 ห้องที่ 9 มีผู้เข้าสอบเป็นสุภาพสตรีอาการไม่สบายกระทันหัน ขณะที่นั่งสอบไม่สามารทำการสอบต่อไปได้ คณะฝ่ายกลุ่มอำนวยการควบคุมการสอบ รีบรุดขึ้นไปตรวจสอบ และให้ความช่วยเหลือ พบผู้เข้าสอบชื่อนางสาวนันทพร หิทธิเดช นั่งอยู่นอกห้องสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่พยาบาลประจำสนามสอบจาก รพ.สต.หนองแวงใหญ่ และรพ.สต.หนองสอ อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ กำลังให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำมานอนพักฟื้นที่ห้องปฐมพยาบาลเพื่อรอดูอาการ

เจ้าหน้าที่ควบคุมห้องสอบ กล่าวว่า ขณะสอบสังเกตุอาการผู้เข้าสอบคนดังกล่าวมีอาการกระวนกระวาย มีเหงื่อไหลออกตามใบหน้า สักครู่ได้ขออนุญาตเข้าห้องน้ำ กลับมาก็ทรุดลงหน้าประตูห้องสอบจึงได้รีบประสาน เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องมาช่วยดูอาการดังกล่าว

สอบถามเบื้องต้นทราบว่า เดินทางมาจาก อ.ชนบท จ.ขอขแก่น ซึ่งพี่ชายเป็นผู้พามาสอบตั้งแต่เมื่อวาน เจ้าหน้าที่จึงอนุญาตให้ใช้โทรศัพท์คุยกับพี่ชายที่อยู่ในพื้นที่ อาคารสอบได้
ต่อมาอาการไม่ดีขึ้น พี่ชายทราบในภายหลังคือนายวงษกร หิทธิเดช อายุ 28ปี จึงตัดสินใจอุ้มน้องสาวลงจากเตียงพยาบาลชั้น 3 ลงมาตามบันได เพื่อพาน้องสาวมาขึ้นรถตู้ของโรงเรียนพร้อม เจ้าหน้าที่พยาบาลและเจ้าหน้าที่อำนวยการสอบรุดนำตัวส่งไปที่ รพ.กาฬสินธุ์

นายเพิ่มพูน พงษ์พวงเพชร ประธานสนามสอบพร้อมด้วย คณะกรรมการกลุ่มอำนวยการ กศจ.ได้สั่งการให้จนท.นำข้อสอบไปให้ผู้ป่วยทำข้อสอบตามเวลาสอบเหมือนผู้เข้าสอบทั่วไป จนท.พยาบาลจึงหาห้องที่ว่างและอนุญาตให้ เจ้าหน้าที่ควบคุมห้องสอบนำข้อสอบมาสอบที่ห้องใน รพ.ได้

นายเพิ่มพูน พงษ์พวงเพชร ศึกษาธิการจังหวัดกาฬสินธุ์ และประธานสนามสอบครั้งนี้ เผยว่า ในการสอบทางคณะกรรมการจะไม่พยายามตัดสิทธิของผู้สอบโดยเด็ดขาด ยิ่งมีเหตุการณ์ป่วยกระทันหันแบบนี้ ก็ต้องให้ผู้ป่วยใช้สิทธิของตัวเองอย่างเต็มที่ แต่ต้องให้อยู่ในกรอบของตารางเวลาสอบเหมือนผู้เข้าสอบทั่วไป เมื่อเจ้าตัวรับปากว่าจะพยายามสอบให้เสร็จในช่วงเวลา13.00น.-16.00น.ซึ่งเป็นวิชามาตรฐานการเรียนการสอน และวิชากฏหมายและเป็นวันสอบวันสุดท้ายด้วย

ด้านนายวงษกร หิทธิเดช พี่ชายเผยว่า น้องสาวตัวเองสุขภาพไม่ค่อยจะดี พึ่งเข้ารพ.ผ่าตัดลำไส้มาเมี่อ2เดือนที่แล้ว สาเหตุกระเพาะอาหารไปทับและรัดลำไส้เล็ก ลำไส้จึงไม่ทำงานและเกิดเป็นผังผืด ซึ่งน้องสาวตัวเองเรียนจบปริญญาตรีเอกสังคม จบมาแล้ว1ปี และเป็นสนามสอบแรกที่พาน้องมาสอบ ส่วนคุณพ่อแม่รับราชการครูอยู่ที่อำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น ทราบอาการของวงน้องแล้วและกำลังรีบเดินทางมาที่รพ.กาฬสินธุ์

นายวงษกร ยังได้กล่าวขอบคุณนายเพิ่มพูน พงษ์พวงเพชร ศึกษาธิการจังหวัดกาฬสินธุ์ ประธานกรรมการสนามสอบและคณะกศจ.และจนท.ทุกคนว่า ขอขอบพระคุณในน้ำใจที่ให้การช่วยเหลือดูแลเป็นห่วงเป็นใยอย่างดี ส่วนน้องสาวตัวเองจะสอบได้หรือไม่ได้ก็จะไม่ขอลืมพระคุณในครั้งนี้

Share via
Copy link
Powered by Social Snap