หลายภาคส่วนในอำเภอหนองกุงศรี ซับน้ำตาผู้ประสบภัยเพลิงไหม้บ้าน (ชมคลิป)

ภาคเอกชนอำเภอหนองกุงศรี ชมรมวัยรุ่นจิตอาสา และคณะกรรมการพัฒนาสตรีอำเภอหนองกุงศรี มอบสิ่งของเครื่องใช้ และปัจจัย ให้กับผู้ประสบภัยเพลิงไหม้บ้าน

จากรณี ที่บ้านเลขที่ 16 บ้านหนองแข้ หมู่ที่ 7 ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ นายพร้อมพงษ์ บุตรพรม อายุ 33 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน วางเพลิงไหม้บ้านตัวเอง ทำให้ทรัพย์สินภายในบ้านเสียหายทั้งหมดมูลค่ากว่า 1 แสน และตำรวจ สภ.หนองกุงศรี ได้ควบคุมตัวไปดำเนินคดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มภาคเอกชนอำเภอหนองกุงศรี ซึ่งประกอบด้วย นางสาวณิชกานต์ มุ้ยแก้ว ผู้จัดการร้านสุริยาถ่ายเอกสาร สาขา 2 นายแสวง ศรีพุทธรินทร์ ประธานชมรมวัยรุ่นจิตอาสา เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 16 บ้านหนองแข้ หมู่ที่ 7 ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ เพื่อมอบสิ่งของประกอบเพื่อบรรเทาทุกข์ความเดือนร้อนเป็นเบื้องต้นแก่ผู้ประสบภัย

โดยภาคเอกชนอำเภอหนองกุงศรีและชมรมวัยรุ่นจิตอาสา อาสาจะช่วยเหลือสังคม ซึ่งผู้ประสบภัยกำลังได้รับความเดือดร้อนด้านที่อยู่อาศัย และสิ่งของเพื่อการอุปโภคบริโภคในครัวเรือน เนื่องจากได้เกิดไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ทรัพย์สินภายในบ้านถูกไฟไหม้เสียหายหมด ข้าวสารอาหารแห้ง ชุดนักเรียน และอุปกรณ์การเรียน ซึ่งทางภาคเอกชนได้เปิดรับบริจาคจากผู้ใจบุญ โดยเฉพาะร้านสุริยาถ่ายเอกสาร สาขา 2 และร้านธีระรัตน์ เพื่อมอบให้นางอำพันธ์ บุตรพรม อายุ 55 ปี เจ้าของบ้านที่ประสบภัยเพลิงไหม้บ้าน

นางอำพันธ์ บุตรพรม เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ขอขอบคุณภาคเอกชนอำเภอหนองกุงศรี และชมรมวัยรุ่นจิตอาสา ชาวบ้าน และผู้ใจบุญทุกท่าน ที่มอบสิ่งของที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตให้กับครอบครัวตน รู้สึกซาบซึ่งน้ำใจของทุกไทยความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และเสียสละ

ด้านนายไพรวัลย์ นันทะแสง ผู้ใหญ่บ้านหนองแข้ หมู่ที่ 7 กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้บ้านหลังดังกล่าว ได้ประสานงานกับเทศบาลตำบลหนองหินและหน่วยงานที่เกี่ยวของช่วยเหลือผู้ประสบภัยเพลิงไหม้บ้าน ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยเฉพาะชาวบ้านหนองแข้ นำเงิน และสิ่งของอุปโภคบริโภคมามอบให้ผู้ประสบเหตุ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเป็นเบื้องต้น

นอกจากนั้นยังมี คณะกรรมการพัฒนาสตรี เดินทางไปมอบเงินให้กับผู้ประสบภัย จำนวน 5 พันบาทอีกด้วย

Share via
Copy link
Powered by Social Snap