กาฬสินธุ์ผู้ชุมนุมแสดงออกทางการเมืองใช้ศาลากลางหลังเก่าเปิดจุดปราศรัย

ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้ชุมนุมทางการเมืองได้เข้าไปใช้พื้นที่บริเวณหน้ามุขศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์หลังเก่า เป็นจุดปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาล

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2563 เวลา 16.30 น. บรรยากาศบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ (หลังเก่า) ซึ่งเป็นพื้นที่พิพิธภัณฑ์ของดีเมืองกาฬสินธุ์ ผู้ชุมนุมทางการเมือง นำโดยนายธนศักดิ์ โพธิเตมิย์ เป็นแกนนำและมีนักเรียนชั้นมัธยมปลายของสถานศึกษาชื่อดังในจ.กาฬสินธุ์ สับเปลี่ยนหมุนเวียนจับไมค์ปราศรัยอย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้ร่วมชุมนุมประมาณ 300 คน

ในการชุมนุมครั้งนี้ ได้มีการทำหนังสือขอชุมนุมเพื่อแสดงออกทางการเมืองไปยังสถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ เป็นหนังสือแจ้งการชุมนุมสาธารณะ ลงวันที่ 17 ตุลาคม 2563 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงออกทางการเมือง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผู้กำกับการ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจดูแลความปลอดภัยระหว่างการปราศรัยและบริเวณโดยรอบ เพื่อป้องกันเหตุมือที่สาม โดยมีเยาวชนเดินทางเข้าร่วมชุมนุมสลับกับทยอยเดินทางกลับหมุนเวียนกัน

ทั้งนี้ บรรยากาศการปราศรัย มีแกนนำเป็นเยาวชนและศิษย์เก่าสถานศึกษาชื่อดังในจ.กาฬสินธุ์ คอยประสานงานและให้ข้อมูลความคืบหน้ากับผู้ปราศรัยตลอดเวลา ซึ่งยังมีกลุ่มคนเสื้อแดงเข้ามาร่วมชุมนุมครั้งนี้ด้วย โดยพื้นที่ที่ใช้จะเป็นบริเวณมุขศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ (หลังเก่า) ที่ปัจจุบันคือพิพิธภัณฑ์ของดีเมืองกาฬสินธุ์ มีการผูกป้ายผ้า 2 ป้าย เป็นข้อความเรียกร้อง หยุดทำร้ายประชาชน และ ปล่อยตัวเพื่อนเรา ในการปราศรัยบางช่วงเวลายังมีการใช้ถ้อยคำหยาบคาย มุ่งเป้าโจมตีไปที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจที่กำลังเป็นปัญหาขณะนี้ จากนั้นเวลาประมาณ 18.30 น. แกนนำได้ประกาศสลายการชุมนุม และนัดให้มีการชุมนุมอีกครั้งในวันที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 17.00 น. ที่ศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ (หลังเก่า) โดยการชุมนุมครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

Share via
Copy link
Powered by Social Snap