กาฬสินธุ์กว่า 8 ปีที่รอคอยผู้สูงอายุ-วัยรุ่นแห่ใช้สิทธิเลือกตั้ง นายก-ส.อบจ. คาดรู้ผลเลือกตั้งสองทุ่ม

บรรยากาศการใช้สิทธิเลือกตั้ง นายก อบจ.และส.อบจ.ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ยังดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น และทุกหน่วยใช้มาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยประชาชนทะยอยมาใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง สมกับการรอคอยเลือกตั้งท้องถิ่นมานานกว่า 8 ปี

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 20 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการติดตามบรรยากาศการเลือกตั้งนายก อบจ.และ ส.อบจ.กาฬสินธุ์ ทั้งภายในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์อและต่างอำเภอรอบนอก เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งต่างๆเดินทางมาตรวจสอบสิทธิ์ และนำหลักฐานประจำตัวมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง เพื่อใช้สิทธิ์มากขึ้น โดยผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งหลายคนต่างเผยความรู้สึกตื่นตัวมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง หลังจากที่ว่างเว้นการเลือกตั้งท้องถิ่นมานานกว่า 8 ปี ทั้งนี้ สีสันการเลือกตั้งอยู่ที่กลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มวัยรุ่น หลังจากที่สภาพอากาศในช่วงบ่ายเริ่มอบอุ่นขึ้น ลูกหลานจึงพาผู้สูงอายุออกมาใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง เช่น ตามหน่วยเลือกตั้งในเขตชนบทห่างไกล

โดยเฉพาะที่หน่วยเลือกตั้งบ้านหนองกุงเผือก หมู่ที่ 6 ต.ลำหนองแสน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ พบว่าผู้สูงอายุ รวมทั้งผู้พิการ และวัยรุ่น ต่างนำบัตรประชาชนแสดงตัวใช้สิทธิ์เลือกตั้งอย่างต่อเนื่อง

นายพิเชษฐ์ ภูกองนาค อายุ 28 ปี กล่าวว่า ตนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งทุกครั้งเพราะการใช้สิทธิ์ถือว่าเป็นหน้าที่ของพลเมืองไทยภายใต้ระบบประชาธิปไตยซึ่งการเลือก นายก อบจ. และสมาชิกสภาผู้แทนสมาชิกสภา อบจ.ครั้งนี้จะเลือกคนที่มีความรู้ความสามารถเข้าไปบริหารงาน อบจ. เพื่อให้ จ.กาฬสินธุ์ มีความก้าวหน้าทัดเทียมจังหวัดอื่น

ด้าน นายสนั่น พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ ในฐานะประธาน กกต.อบจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า บรรยากาศเลือกตั้งทั่วไปยังคงเรียบร้อย และเจ้าหน้าที่ยังคงเข้มมาตรการป้องกันโรควิด-19 อย่างเคร่งครัด สำหรับผลการรับคะแนน หลังจากปิดหีบเลือกตั้งในช่วงเวลา 17.00 น.แล้ว คาดว่าแต่ละหน่วยเลือกตั้งจะทำการนับคะแนนแล้วรายงานเข้ามายังอำเภอต่างๆ ก่อนที่จะรายงานเข้ามาที่ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วน จ.กาฬสินธุ์ คาดว่าน่าจะทราบผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการในช่วงเวลา 20.00 น. ของวันนี้

Share via
Copy link
Powered by Social Snap