กาฬสินธุ์ ชาวเน็ตแฉ ! ร้านค้าฉวยบวกราคาเพิ่มขึ้น โครงการคนละครึ่ง

สมาชิกเฟซบุ๊คในกลุ่มหนองกุงศรีคลับ แฉร้านค้าเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งของรัฐบาลหลายร้านในอำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ ฉวยโอกาสบวกราคาสินค้าเพิ่มกว่าราคาท้องตลาดอ้างต้องจ่ายภาษี เย้ยประกาศจังหวักาฬสินธุ์ เรื่อง การปิดป้ายแสดงสินค้าและบริการ และห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าและบริการ

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ในกลุ่มหนองกุงศรีคลับโพสต์ข้อความระบุว่า “ขออนุญาตแอดมินค่ะ วันนี้ซื้อน้ำเปล่า แพ็คใหญ่แถวตลาดสดหนองริวหนัง ทางร้านบอกว่าถ้าจ่ายเงินสด คิดราคา 55฿ แต่ถ้าใช้สิทธิ์คนละครึ่ง บวกเพิ่มแพ็คละ 5฿ ก็เลยถามไปว่า มันต่างกันตรงไหนทำไมต้องบวกเพิ่ม ทางร้านบอกว่าต้องจ่ายภาษี #สงสัยว่าใช้สิทธิ์คนละครึ่งทำให้ทางร้านต้องจ่ายภาษีเพิ่มขึ้นหรอคะ ราคาสินค้าถึงได้เพิ่มขึ้น #สอบถามผู้รู้” ซึ่งสร้าวความสงสัยให้กับสมาชิกในกลุ่มจำนวนมากและเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลาย และมีการตั้งคำถามกับการขึ้นราคาสินค้าและบริการแบบนี้สามารถทำได้หรือไม่ และอาจจะขัดกับประกาศจังหวัดกาฬสินธุ์ เรื่องการปิดป้ายแสดงสินค้าและบริการ และห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าและบริการ หรือไม่

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊คจำนวนมากต่างตั้งข้อสงสัยเรื่องการกวาดขัน ตามประกาศจังหวัดกาฬสินธุ์ ว่าหน่วยงานที่รับผิดชอบในพื้นที่ดำเนินการตามอำนาจและหน้าที่หรือไม่ ทำให้เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอหนองกุงศรี และกระทบกับประชาชนจำนวนมาก

Share via
Copy link
Powered by Social Snap