กาฬสินธุ์พ่อเด็กหญิงวัย 11 ปีโผล่ร่วมงานศพลูกสาวยันปู่ไม่ได้ข่มขืนหลานญาติสุดเศร้า

บรรยากาศเผาศพเด็กหญิงวัย 11 ปี ชาวตำบลนามะเขือ อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ถูกปู่ข่มขืนจนตั้งครรภ์นอกมดลูก เกิดอาการล้มป่วยและเสียชีวิต เต็มไปด้วยความโศกเศร้า ด้านพี่สาวเผยเคยถูกปู่ลวนลาม อยากให้ดำเนินคดีกับปู่ถึงที่สุด ขณะที่พ่อบังเกิดเกล้าโผล่ร่วมงานศพ ยืนยันปู่ไม่ได้ข่มขืนหลาน

จากกรณีเด็กหญิงณิชานันท์ ศรีดาแก้ว วัย 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 ชาว ต.นามะเขือ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์เสียชีวิตที่บ้านพักเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยแม่และญาติระบุว่าลูกสาวถูกปู่แท้ๆอายุ 66 ปี ข่มขืนช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน 2563 จนตั้งครรภ์นอกมดลูก ก่อนที่จะมีอาการแพ้ และอาเจียนทรุดหนักจนเสียชีวิต โดยหลังเกิดเหตุผู้เป็นแม่ได้พาไปตรวจร่างกายพบว่าอวัยวะเพศฉีกขาด และเข้าแจ้งความที่ สภ.สหัสขันธ์ ก่อนที่ตำรวจ สภ.สหัสขันธ์ ท้องที่เกิดเหตุ จะขอหมายศาล จ.กาฬสินธุ์ จับกุมตัวนายประยูร ศรีดาแก้ว อายุ 66 ปี ปู่แท้ๆของเด็กหญิง และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ จ.7/64 ลงวันที่ 15 มกราคม 2564 ข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุ ไม่เกิน 13 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย ขณะที่นายตระกูล หนูนิล นายอำเภอสหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ เข้าให้กำลังใจครอบครัวของเด็กหญิง พร้อมมอบเงินช่วยเหลือให้กับนางยุพิน ลาภบุญเรือง อายุ 33 ปี แม่ของเด็กหญิงณิชานันท์ และกำชับให้ผู้นำท้องถิ่นอำนวยความสะดวกในการจัดงานศพ ตามข่าวที่เสนอแล้ว นั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 16 มกราคม 2564 ที่วัดบูรพาภิรมย์ บ้านโปร่งเชือก ต.นามะเขือ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นสถานที่ฌาปนกิจศพเด็กหญิงณิชานันท์ นายตระกูล หนูนิล นายอำเภอสหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ เป็นประธานพิธีงานฌาปนกิจศพ โดยการตั้งจุดคัดกรองป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้มีนายศักดา เขาวงค์ ผู้ใหญ่บ้านไทรทอง หมู่ 11 พร้อมด้วยผู้นำชุมชนร่วมงาน ขณะที่นางยุพิน ลาภบุญเรือง มารดาเด็กหญิงณิชานันท์และนางอรทัย ลาภบุญเรือง อายุ 60 ปี ผู้เป็นยาย ยังอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ และร้องไห้ตลอดเวลา ท่ามกลางการดูแลอย่างใกล้ชิดของญาติ เนื่องจากเกรงว่าจะร้องไห้จนเป็นลมหมดสติ เพราะเป็นความความสูญเสียอย่างยิ่งใหญ่ในชีวิต นอกจากนี้ ยังมีคณะครู เพื่อนนักเรียน ที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมาร่วมอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายให้กับเด็กหญิงณิชานันท์เป็นจำนวนมาก โดยมีอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยอโสกสมเด็จคอยอำนวยความสะดวก

ขณะเดียวกัน นายสายัณห์ ศรีดาแก้ว อายุ 33 ปี บิดาแท้ๆของเด็กหญิงณิชานันท์ ซึ่งเป็นบุตรชายของนายประยูร ผู้ถูกต้องหาและเป็นปู่ของเด็กหญิงณิชานันท์ ได้ปรากฏตัวร่วมงานศพลูกสาว โดยขึ้นวางผ้าบังสุกุลพร้อมกับนางยุพิน อดีตภรรยาด้วย

ด้านเด็กหญิงบี (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี พี่สาวเด็กหญิงณิชานันท์ กล่าวว่า ตนเองก็เคยถูกปู่ลวนลาม ซึ่งเป็นความรู้สึกที่เกินเลยกว่าคำว่าปู่เอ็นดูหลาน ซึ่งเมื่อปู่มีพฤติกรรมกับตนอย่างนั้น จึงไม่กล้าเข้าไปใกล้ และไม่คิดว่าปู่จะกระทำอย่างนั้นกับน้องสาวด้วย ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าปู่เป็นคนลงมือทำกับน้องสาว เพราะน้องเคยพูดให้ฟัง และแม้ขณะเจ็บป่วย ก่อนที่น้องจะเสียชีวิต น้องก็ยืนยันกับทุกคนว่าถูกปู่ข่มขืน จึงอยากจะให้ทางกระบวนการยุติธรรม ดำเนินคดีทางกฎหมายกับปู่ให้ถึงที่สุด

ขณะที่นายสายัณห์ ศรีดาแก้ว อายุ 33 ปี บิดาของเด็กหญิงณิชานันท์ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนกับนางยุพินมีบุตรสาวด้วยกัน 2 คน ก่อนที่จะหย่าขาดจากกันเมื่อหลายปีก่อน และต่างคนต่างแยกย้ายไปมีครอบครัวใหม่ โดยตนไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด ขณะที่นางยุพินและลูกสาวจะอยู่กับตายาย ซึ่งที่ผ่านมาตนจะส่งเงินมาเป็นค่าเลี้ยงดูลูกสาว 2 คน ทุกเดือน ช่วงหลังๆไม่อยากให้ลูกสาวห่างเหินกับทางปู่ย่า และทราบว่าบางครั้งทางตายายไม่สะดวกในการเดินทางไปรับเงินที่ธนาคารที่ตนส่งมาให้ ตนจึงได้โอนเงินมาให้พ่อซึ่งเป็นปู่ของลูกสาว เพื่อที่ปู่ย่ากับหลานจะได้ใกล้ชิดกัน

นายสายัณห์ กล่าวอีกว่า ในส่วนอาการเจ็บป่วยของเด็กหญิงณิชานันท์ลูกสาวคนที่สองนั้น ตนรับทราบทางโทรศัพท์จากลูกสาว ขณะที่สาเหตุของการเสียชีวิตและกล่าวหาว่าพ่อของตนซึ่งเป็นปู่ของลูกสาวนั้น ตนและญาติทุกคนขอยืนยันว่าพ่อเป็นผู้บริสุทธิ์ 100 เปอร์เซ็นต์ และอยากจะขอความเป็นธรรมจากสังคมและกระบวนการทางยุติธรรม เพื่อให้ความเป็นธรรมกับพ่อด้วย เพราะที่ผ่านมาพ่อก็เคยเลี้ยงลูกเลี้ยงหลานมาหลายคนแล้วก็ไม่เคยมีพฤติกรรมเช่นนี้ และจะเดินหน้าขอความเป็นธรรมให้กับพ่อต่อไป

Share via
Copy link
Powered by Social Snap