กาฬสินธุ์ส่งทีมนักรบเชิงรุกช่วยสมุทรสาคร

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์ ส่งทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ชุด CDCU หรือนักรบชุดชาวทีมที่ 2 เสริมทัพสอบสวนโรคปฏิบัติการเชิงรุกโรงงานอุตสาหกรรม ช่วยภัยโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 25 มกราคม 2564 ที่บริเวณลานหน้าสำนักงานสาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ นพ.อภิชัย ลิมานนท์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ นพ.ประมวล ไทยงามศิลป์ ผอ.โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ รด.สม นาสอ้าน รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ นพ.พรพัฒน์ ภูนากลม รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุขร่วมกันมอบช่อดอกไม้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ให้กับทีมปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อ CDCU ที่กำลังเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ในการสอบสวนโรคเชิงรุกในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ซึ่งมีโรงงานอุตสาหกรรมเป็นจำนวนมาก และมีแรงงานต่างด้าวที่ยังไม่ได้ทำการสอบสวนโรคกว่าหมื่นราย โดยมีนพ.สุรเชษฐ์ ภูลวรรณ ผอ.โรงพยาบาลฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ เป็นหัวหน้าทีมปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อ CDCU ในครั้งนี้

นพ.สุรเชษฐ์ ภูลวรรณ กล่าวว่า การเดินทางไปสนับสนุนการปฏิบัติการเชิงรุกสอบสวนโรคแรงงานต่างด้าวใน จ.สมุทรสาคร ครั้งนี้มีทั้งหมด 8 คน ทั้งแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งทุกคนต่างเต็มใจและพร้อมที่จะเดินทางไปสนับสนุนการทำงาน เพื่อร่วมคลี่คลายสถานการณ์โรคโควิด-19 ระลอกใหม่ให้ดีขึ้นโดยเร็ว โดยการปฏิบัติภารกิจในการตรวจสอบ สอบสวนโรคในกลุ่มแรงงานต่างด้าวในโรงงานใน จ.สมุทรสาคร เพื่อเป็นข้อมูลในการป้องกันและสามารถควบคุมโรคต่อไป

ด้านนพ.อภิชัย ลิมานนท์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ได้รับการประสานจากสำนักงาสาธารณสุข จ.สมุทรสาคร ขอสนับสนุนทีมปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อ C D C U อย่างเร่งด่วน ซึ่ง จ.กาฬสินธุ์นั้นมีความพร้อม เนื่องจากทีมบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนได้รับการฝึกฝนการสอบสวน การควบคุมโรคติดต่อมาเป็นอย่างดี โดยทีม C D C U ที่ลงพื้นที่ไปปฏิบัติภารกิจจะแตกต่างจากทีมแรกที่ลงพื้นที่ไปก่อนหน้านี้ จะเป็นการลงสอบสวนโรค ในโรงงานอุตสาหกรรม เป็นปฏิบัติการเชิงรุก ป้องกันการแพร่ระบาดขยายเป็นวงกว้างออกไป โดยทุกคนนั้นล้วนมีความเชี่ยวชาญ มีความรู้ ความสามารถ และผ่านการฝึกอบรมระบาดวิทยาในเชิงภาคสนามมาแล้ว และทุกคนมีขวัญกำลังใจ และมีความพร้อมสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อประเทศชาติและประชาชนอย่างเต็มที่

Share via
Copy link
Powered by Social Snap