กาฬสินธุ์ปืนลั่นเสียชีวิต

เกิดเหตุสลด หนุ่มรับเหมาทาสี ชาวตำบลหัวนาคำ อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ เสียชีวิต จากบาดแผลฉกรรจ์ที่เกิดจากรอยกระสุนปืน ขณะที่ญาติเชื่อเกิดจากอุบัติเหตุปืนลั่น

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 ร.ต.อ.วิชาญ มุลเทียนทอง ร้อยเวร สภ.โนนสูง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงที่บ้านโพนสิม ม.14 ต.หัวนาคำ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา และเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.บุญเทียน พุดสีเสน ผกก.สภ.โนนสูง นายชยพล วัชรอุดมกุล อุปนายกสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ และอาสาสมัครกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์

โดยที่เกิดเหตุอยู่บ้านเลขที่ 174 หมู่ 14 บ้านโพนสิม ต.หัวนาคำ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งตั้งอยู่กลางทุ่งนา เขตติดต่อระหว่างบ้านโพนสิมกับบ้านหนองช้าง พบชาวบ้านจำนวนมาก กำลังวิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ภายในห้องนอนพบกองเลือดและบริเวณหน้าประตูพบรอยเลือดกระจายอยู่ ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือนายชูชาติ ศรีกุตา อายุ 33 ปี เจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่บริเวณท้อง ญาตินำตัวส่งโรงพยาบาลยางตลาด

สอบถามนายทูล ศรีกุตา อายุ 54 ปี พ่อนายชูชาติ กล่าวว่า ครอบครัวตนและนายชูชาติลูกชาย มีอาชีพรับเหมาทาสี โดยที่ผ่านมานายชูชาติก็เป็นบุคคลปกติดีทุกอย่าง ขยันทำมาหากิน เป็นคนรักครอบครัว ไม่เคยมีอาการเครียดหรือซึมเศร้า ซึ่งเมื่อเช้านี้ ขณะที่ตนกลับมาจากซื้อกับข้าวในหมู่บ้าน ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นที่ห้องลูกชาย 1 นัด จึงรีบวิ่งเข้าไปดู เห็นนอนกุมท้องจมกองเลือด จึงรีบอุ้มขึ้นรถนำส่งโรงพยาบาลยางตลาด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุปืนลั่น ทำให้เกิดบาดแผลฉกรรจ์และทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ขณะที่ พ.ต.อ.บุญเทียน พุดสีเสน ผกก.สภ.โนนสูง กล่าวว่า สำหรับการเสียชีวิตของนายชูชาติ โดยเกิดเหตุในห้องนอนส่วนตัว อยู่ระหว่างการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และสอบปากคำญาติและผู้อยู่ใกล้สถานที่เกิดเหตุ ทราบว่าหลังเกิดเหตุนายทูลผู้เป็นพ่อ ได้นำตัวนายชูชาติ ลูกชายซึ่งยังไม่เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลยางตลาด ก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุการณ์ดังกล่าว เบื้องต้นญาติเชื่อว่าเกิดจากอุบัติเหตุปืนลั่น โดยอาวุธปืนที่ใช้พบว่า เป็นปืนลูกซอง (ไทยประดิษฐ์) กระสุนขนาดเบอร์ 12 ยิงเข้าที่บริเวณหน้าท้อง 1 นัด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตและสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับส่งศพนายชูชาติไปผ่าพิสูจน์ ที่สถาบันนิติวิทยา โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น โดยมีอาสาสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ อำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายศพ

Share via
Copy link
Powered by Social Snap