กาฬสินธุ์ปั้นดินให้เป็นดาวเปิดตัวสโมสรคลองขามยูไนเต็ด

นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองขาม อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ เฟ้นหา “ช้างเผือก” ระดับท้องถิ่นสู่วงการลูกหนังทีมชาติ ก่อตั้งทีมสโมสรคลองขามยูไนเต็ด เป็นศูนย์กลางปั้นดินสู่ดาว 5 ช่วงอายุทั้งทีมชาย-ทีมหญิง ดึงอดีตนักฟุตบอลทีมชาติและนักฟุตบอลฝีเท้าดีจากสโมสรชั้นนำ มากประสบการณ์ ร่วมเป็นสตาฟโค้ชฝึกสอน พร้อมจัดทัวร์นาเมนต์แข่งขัน เพื่อเปิดตัวสโมสรอย่างเป็นทางการ

นายวิทยา  บุญตาโลก นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ จากการที่ อบต.คลองขาม ตระหนักในความสำคัญของการเล่นกีฬา เพื่อเป็นการส่งเสริมสุขภาพประชาชนทุกกลุ่มวัย รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการสร้างความสัมพันธ์ในหมู่คณะ จึงได้ร่วมกับคณะผู้บริหาร ตลอดทั้งผู้นำชุมชนในพื้นที่ เป็นคณะทำงานส่งเสริมด้านการกีฬาอย่างจริงจัง โดยมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกาย และแข่งขันกีฬาอย่างต่อเนื่อง

นายวิทยากล่าวอีกว่า จากการดำเนินการและสำรวจความคิดเห็น ความต้องการพบว่าเยาวชน ประชาชน ในพื้นที่ ให้ความสนใจกีฬาประเภทฟุตบอลเป็นพิเศษ จึงได้ร่วมกับคณะทำงาน โดยเฉพาะบุคลลากรที่มีความสนใจกีฬาฟุตบอล ก่อตั้ง “สโมสรคลองขามยูไนเต็ด” ขึ้น เริ่มตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี อายุไม่เกิน 12 ปี อายุไม่เกิน 14 ปี อายุไม่เกิน  18 ปี และประชาชนทั่วไป ซึ่งมีทั้งประเภททีมชายและทีมหญิง

นายวิทยากล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของการจัดตั้งสโมสรคลองขามยูไนเต็ดนั้น ได้เปิดโอกาสให้ผู้มีภูมิลำเนาในพื้นที่เข้าร่วมทีม จากนั้นเชิญบุคลากรคุณภาพทางกีฬาฟุตบอลมาร่วมเป็นคณะทำงานและสตาฟโค้ช เช่น โค้ชเล่ย์-สุรพงษ์ ธรรมวงศา ผู้อำนวยการอะคาเดมี่ อดีตนักฟุตบอลทีมเมืองทองยูไนเต็ด อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยชุดซีเกมส์, โค้ชนัท-ณัฐพงศ์ มีสอาด หัวหน้าผู้ฝึกสอนชุดใหญ่ อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนเมืองกาญจน์, โค้ชโมทย์-ปราโมทย์ บุตะโรต ผู้ฝึกสอนอะคาเดมี่ อดีตนักฟุตบอลทีมท่าเรือเอฟซี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และโค้ชหลิง-มาวิภา ภูประวิง ผู้ฝึกสอนชบาแก้วทีมหญิง อดีตนักฟุตบอลโรงเรียนยางตลาดวิทยาคาร

หลังจากมีการเตรียมทีมมาระยะหนึ่ง จึงได้จัดโปรแกรมการแข่งขันขึ้น โดยเชิญทีมต่างๆในพื้นที่ใกล้เคียงเข้าร่วมแข่งขัน รายการเปิดตัวสโมสรคลองขามยูไนเต็ด โดยมีเข้าร่วมแข่งขัน 10 ทีม ประกอบด้วย ทีมจาก ต.คลองขาม 2 ทีม ทีมจาก ต.หัวนาคำ 2 ทีม และทีมจาก ต.อิตื้อ, ต.โนนสูง ต.หนองตอกแป้น, ต.หนองอิเฒ่า, ต.ดอนสมบูรณ์ และ ต.ยางตลาด ซึ่งได้ทำการแข่งขันที่สนามโรงเรียนบ้านสา ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ โดยได้รับการตอบรับจากบุคคลในวงการลูกหนัง ทั้งภายในจ.กาฬสินธุ์และใกล้เคียง รวมทั้งประชาชนร่วมเข้าชม และเชียร์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

Share via
Copy link
Powered by Social Snap