กาฬสินธุ์สลดคุณตาวัย 74 ปี ออกเรือหาปลาถูกพายุซัดร่างจมกลางเขื่อนลำปาว

เกิดเหตุสลดคุณตาวัย 74 ปี ออกเรือหาปลาในเขื่อนลำปาวจังหวัดกาฬสินธุ์ คาดไม่ถึงพายุฤดูร้อนซัดเรือล่มกลางเขื่อนลำปาว หน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์พร้อมหน่วยกู้ภัยในพื้นที่เร่งค้นหาข้ามวัน ล่าสุดพบร่างแล้วเสียชีวิตใต้น้ำเขื่อนลำปาวลึกกว่า 5 เมตร

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเนื่องจากพายุซัด ลมพัดคลื่นซัดเรือจนเรือประสบเหตุล่มกลางเขื่อน ทำให้มีคนสูญหายไม่ทราบชะตากรรมภายในบริเวณเขื่อนลำปาว อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ หลังจากรับแจ้งได้ประสานไปยังหน่วยงานราชการ หน่วยกู้ภัยในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ออกตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณ ใกล้กับหาดสวนแก้ว พื้นที่ติดกับเขื่อนลำปาว เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังหลายภาคส่วนเข้าตรวจสอบแต่ต้องยกเลิกภารกิจเนื่องจากลมแรง

ต่อมาเมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 23 มีนาคม 2564 เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังในการค้นหาผู้สูญหาย และพบร่างผู้สูญหายซึ่งเสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อคือนายบุญเที่ยง อุตส่าห์ อายุ 74 ปี จมน้ำที่ความลึก 5 เมตร จึงดำเนินการนำร่างขึ้นชายฝั่งให้เจ้าหน้าที่ทำการชันสูตรพลิกศพ และส่งมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลศพตามศาสนาต่อไป

Share via
Copy link
Powered by Social Snap