กาฬสินธุ์ชาวบ้านร้องเสี่ยงเกิดอุบัติแยกทางเข้า รพ.-รร. วอนแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม

ชาวบ้านในอำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชลกรณีจุดเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุสามแยกทางหลวงหมายเลข 2009 ทางเข้าโรงพยาบาลหนองกุงศรี โรงเรียนหนองกุงศรีวิทยาคม ภายในเขตเทศบาลตำบลหนองกุงศรี อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ ชี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งพร้อมเพิ่มปัจจัยเสี่ยงรถยนต์จอดบดบังทัศนวิสัยในการมองเห็นเกรงเกิดอุบัติเหตุ

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าพบจุดเสี่ยงบนถนนสายห้วยเม็ก-หนองกุงศรี ทางหลวงหมายเลข 2009 ที่ชาวบ้านเรียกแยกทางเข้าโรงพยาบาลหนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งจุดดังกล่าวประชาชนใช้สัญจรไปหาหมอที่โรงพยาบาลหนองกุงศรี และนักเรียนเดินทางไปเรียนที่โรงเรียนหนองกุงศรีวิทยาคาร ซึ่งพบปัญหาเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง มีบาดเจ็บถึงเสียชีวิต และได้ตกเป็นข่าวไปหลายครั้งแล้วแต่ยังไม่ได้รับการแก้ไขแต่อย่างใด

ประชาชนผู้ร้องเรียน ขอสงวนชื่อ-สกุล กล่าวว่า ถนนสายห้วยเม็ก-หนองกุงศรี บริเวณจุดสามแยกทางเข้าโรงพยาบาลหนองกุงศรี-โรงเรียนหนองกุงศรีวิทยาคาร ถือเป็นจุดเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ทำให้มีประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนที่โชคร้ายได้รับผลกระทบต่อร่างกาย บางรายถึงเสียชีวิตก็มี แต่ไม่ได้รับการแก้ไขจากกรมทางหลวง ซึ่งเป็นหน่วยงานรับผิดชอบแต่อย่างใด ล่าสุดพบมีรถกระบะขนสินค้าของบริษัทเอกชน ได้จอดรถบดบังทัศนวิสัยในการมองเห็นของประชาชนที่ใช้ถนนสัญจร ซึ่งเป็นการเพิ่มความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ หากไม่ดำเนินการแก้ไขอาจจะส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ เสียชีวิตได้หากหน่วยงาที่รับผิดชอบยังไม่ดำเนินการแก้ไขจริงจัง อย่างเป็นรูปธรรม

You may have missed

Share via
Copy link
Powered by Social Snap