กาฬสินธุ์ชาวบ้านร้องแขวงทางหลวงสกลนครแก้ไขจุดกลับรถใหม่

ชาวบ้านในอำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ และผู้ใช้ถนน ทางหลวงหมายเลข 2101 สายนาคู –กุฉินารายณ์เดือดร้อนจากโครงการก่อสร้างถนนสายนาคู-เขาวง ระหว่างช่วงบ้านกุดปลาค้าว -หน้าเทศบาลตำบลกุดสิม ที่ขยายเป็น 4 เลน ซึ่งรับผิดชอบโดยแขวงทาวงหลวงสกลนคร แต่มีจุดกลับรถจุดเดียวไกลกว่า 2 กม. ชาวบ้านต้องขับรถไปไกลเสียเวลาและช่วงเวลาเร่งด่วนรถติดขัดหวั่นเกิดอุบัติเหตุ ร้องแขวงการทางสกลนครช่วยทำจุดกลับรถให้ใกล้กว่านี้ด้วย

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 นายบรรลุ อารมณ์สวะ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 285 ม.16 ต. คุ้มเก่า อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ นาย ภานุพงศ์ ไชยสุข อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 ม. 6 ต.นาโก อ.กุฉินารายณ์ พร้อมด้วยตัวแทนชาวบ้านออกมาเรียกร้องให้แขวงทางหลวงสกลนครพิจารณาสร้างจุดกลับรถถนนระหว่างช่วงบ้านกุดปลาค้าว -หน้าเทศบาลตำบลกุดสิม ที่ขยายเป็น 4 เลน ซึ่งรับผิดชอบโดยแขวงทาวงหลวงสกลนครใหม่เพราะปัจจุบันจุดกลับรถที่มีบางจุดสร้างถี่กันแต่บางจุดสร้างไกลเกือบ 2 กิโลเมตร ทั้งยังมีบางช่วงจุดกลับรถไม่มีช่องให้รถหลบเพื่อกลับรถและยังสร้างตรงจุดขึ้นลงเนินทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

นายบรรลุ อารมณ์สวะ อายุ 65 ปี ตัวแทนชาวบ้าน กล่าวว่า การก่อสร้างถนนช่วงบริเวณดังกล่าวนอกจากจะสร้างจุดกลับรถไกลแล้วถนนบางจุดก็เริ่มชำรุดเสียหายทั้งที่สร้างได้เพียง1ปีกว่าๆเท่านั้นหญ้าที่นำมาปลูกบนเกาะกลางถนนก็ไม่มี ส่วนไฟฟ้าส่องสว่างบางจุดก็ไม่สว่าง ดังนั้นตน และชาวบ้านจึงอยากให้มีการตรวจสอบและพิจารณาทำจุดกลับรถให้ชาวบ้านใหม่ด้วย เพราะต้องไปกลับรถไกลสร้างความลำบากให้ประชาชนมาก เเละจุดดังกล่าวเป็นจุดขึ้นลงเนินหวั่นเกิดอุบัติเหตุซ้ำและเวลาเทศกาลจุดกลับรถดังกล่าวก็ถูกปิดยิ่งทำให้พวกชาวบ้านต้องไปกลับรถไกลกว่าเดิม อีกทั้งช่วงเวลาเร่งด่วนนั้นรถก็ติดเนื่องจากรอกลับรถจึงฝากถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยแขวงทาวงหลวงสกลนครรีบดำเนินการเเก้ไขให้ชาวบ้านด้วย

Share via
Copy link
Powered by Social Snap