กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ ทต.หนองกุงศรี เร่งทำความสะอาดสดสร้างความเชื่อมั่นหลังพบแม่ค้าติดเชื้อโควิด-19

เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหนองกุงศรี นำรถดับเพลิงพร้อมเครื่องพ่นฆ่าเชื้อทำความสะอาดภายในตัวอาคารตลาดสดเทศบาลตำบลหนองกุงศรี หลังพ่อค้า-แม่ค้าเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พบเชื้อจำนวน 3 ราย ระบุพร้อมให้ลงทะเบียนเปิดร้านอีกครั้งในวันที่ 13 ธันวาคม 2564 เวลา 09.00 น. โดยพ่อค้า-แม่ค้าต้องแสดงผลการตรวจโควิด-19 แบบ ATK เป็นอย่างน้อยและต้องมีเอกสารรับรองการฉีดวัคซีนแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ก่อนเปิดตลาดเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสินค้า

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 8 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรพงษ์ ภูโทถ้ำ นายกเทศมนตรีตำบลหนองกุงศรี เปิดเผยว่า ตามที่เทศบาลตำบลหนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ได้รับรายงานหลังจากพ่อค้า-แม่ค้า ในตลาดสดเทศบาลตำบลหนองกุงศรี เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่บริเวณสนามกีฬาหนองบัวบาน บ้านหนองริวหนัง หมู่ที่ 1 ต.ลำหนองแสน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นการค้นหาแบบเชิงรุกของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ปรากฏว่ามีพ่อค้า-แม่ค้าในตลาดสดเทศบาลฯ เข้ารับการตรวจพบว่ามีผู้ติดเชื้อจำนวน 3 ราย

นายสุรพงษ์ ภูโทถ้ำ กล่าวต่อว่า เทศบาลตำบลหนองกุงศรี ไม่ได้นิ่งนอนใจได้สั่งการให้กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดำเนินการทำความสะอาดตลาดสดพร้อมได้สั่งปิด ตั้งแต่วันที่ 8 – 13 ธันวาคม 2564 เพื่อทำความสะอาดตลาดสด โดยจะกลับมาเปิดอีกครั้งในวันที่ 13 ธันวาคม 2564 เวลา 13.00 น.

นายสุรพงษ์ ภูโทถ้ำ กล่าวอีกว่า หลังจากนี้เทศบาลตำบลหนองกุงศรี ต้องสร้างความเชื่อมันให้พ่อค้า-แม่ค้าโดยต้องปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งรัด และพ่อค้า-แม่ค้าต้องแสดงผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ ATK หรือ แบบ RCR โดยผลต้องเป็นลบและต้องแสดผลรับรองการฉีดวัคซีนก่อนดำเนินการให้อนุญาตขายสินค้าในตลาดสดเทศบาลตำบลหนองกุงศรี

You may have missed

Share via
Copy link
Powered by Social Snap