กาฬสินธุ์แชร์ว่อนคลิปวัยรุ่นวิ่งไล่ตีกันหน้าห้างดังหลังดูหนัง 4 คิงส์จบ

ว่อนโซเชียลคลิปกลุ่มวัยรุ่นแต่งตัวคล้ายนักศึกษาสายอาชีพวิ่งไล่ตีกันบริเวณลานจอดรถหน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดังกลางเมืองกาฬสินธุ์ หลังออกจากโรงหนังดูภาพยนตร์ “4 KINGS” ด้านตำรวจเผยเป็นการวิ่งไล่พยายามทำทำร้ายร่างกายกัน ไม่มีผู้บาดเจ็บ และยังไม่มีใครมาแจ้งความ พร้อมเพิ่มรอบสายตรวจป้องกันการเกิดเหตุซ้ำอีก

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งโพสต์ข้อความ “เบิ่งหนัง กะหยังตีกันเนาะ อินเกินจริง” พร้อมคลิปวีดีโอเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นชายหลายสิบคน ซึ่งสวมชุดคล้ายกับนักเรียน นักศึกษาสายอาชีพยกพวกวิ่งไล่ตีกันบริเวณลาดจอดรถจักรยานยนต์ประตูทางเข้า-ออกฝั่งโรงหนังของห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีกาฬสินธุ์ ไปจนถึงบริเวณด้านหน้าของห้างฯ คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวพยายามวิ่งไล่ทำร้ายกัน หลังจากออกมาจากการดูภาพยนตร์เรื่อง“4 KINGS” ทำให้ประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยและอยู่บริเวณดังกล่าวพากันแตกตื่นและวิ่งหลบเพราะเกรงว่าจะโดนลูกหลง

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณเกิดเหตุและสอบถามไปยังนายภาณุ พรพรรษชนม์ อายุ 21 ปี พนักงานขายร้านแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้โพสต์ทราบว่า เมื่อช่วงประมาณบ่าย 2 ครึ่งวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา เห็นมีกลุ่มวัยรุ่นหลายสิบคน ซึ่งแต่งตัวคล้ายกับนักเรียน นักศึกษา เรียนสายอาชีวะหรือสายอาชีพเข้ามาดูหนังเรื่อง“4 KINGS”ที่ห้างบิ๊กซีกาฬสินธุ์ ซึ่งก่อนเข้าโรงหนังตนสังเกตเห็นกลุ่มวัยรุ่นชาย 2 กลุ่มนี้ มองหน้ากัน เหมือนกับเขม่นกันและเคยทะเลาะกันมาก่อน กระทั่งหนังจบ แล้วพากันเดินออกจากโรงหนัง และเดินทางจากห้าง จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นกว่า 50 คนก็พากันวิ่งไล่ตีและชกต่อยกันไปจนถึงบริเวณด้านหน้าห้างไปถนนใหญ่ อีกกลุ่มวิ่งไปทางด้านหลังห้าง ทำให้ชาวบ้านพากันแตกตื่นวิ่งหลบ เพราะกลัวถูกลูกหลง ตนจึงถ่ายคลิปไว้ ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดการเขม่นกัน และก่อนหน้านี้มีเรื่องกันมาก่อน อีกทั้งอาจจะเกิดอารมณ์อินไปกับหนังที่เพิ่งดูจบมา จึงพากันคึกคะนองวิ่งไล่ตีกันดังกล่าว

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง พ.ต.อ.พัทฐกร ศาสนะสุพินธ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองกาฬสินธุ์ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีเมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.00 น.วันที่ 10 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมาว่า มีกลุ่มวัยรุ่นวิ่งไล่ และพยายามทำร้ายร่างกายกันบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีกาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดสืบสวนได้เร่งเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่ากลุ่มวัยรุ่นได้พากันแยกย้ายกันไปแล้ว โดยจากการสอบถามเจ้าหน้าที่รปภ.และผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นได้วิ่งไล่กัน แต่ยังไม่ได้ทำร้ายร่างกายกัน ไม่มีผู้บาดเจ็บ และยังไม่มีผู้เข้ามาแจ้งความ

ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากความคึกคะนอง และเกิดการเขม่นกัน ซึ่งทางสภ.เมืองกาฬสินธุ์จะได้จัดกำลังสายตรวจเพิ่มรอบการออกตรวจบริเวณดังกล่าวให้มากขึ้น เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยและป้องปราบไม่ให้มีเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก

You may have missed

Share via
Copy link
Powered by Social Snap