กาฬสินธุ์ชาวบ้านเดือดร้อนหนักขยะเต็มข้างถนนวอนหน่วยงานรับผิดชอบแก้ไขปัญหา

ชาวบ้านห้วยยางดง ตำบลโคกเครือ อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ ร้องเรียนปัญหาชาวบ้านบางกลุ่มมักง่ายนำขยะจากครัวเรือนตัวเอง มาทิ้งไว้ไว้หน้าบ้านของผู้อื่นส่งกลิ่นเหม็นวอนหน่วยงานรับผิดชอบเร่งเข้าตรวจสอบและแก้ไขปัญหา

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุพจน์ ไชยเลิศ  อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 บ้านห้วยยางดง หมู่ 8 ต.โคกเครือ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ร้องเรียนกรณีปัญหาการลักลอบทิ้งขยะบริเวณข้างถนนระหว่างบ้านห้วยยางดง ต.โคกเครือ-บ้านโคกกลาง ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ โดยบริเวณดังกล่าวเป็นหน้าบ้านของผู้ร้องเรียนอีกด้วย ส่งผลให้ต่อกระทบวิถีชีวิตการพักอยู่อาศัยบางครั้งได้รับผลกระทบจากกลิ่นเหม็นเน่า อีกทั้งกระทบภาพลักษณ์ความสะอาดของชุมชน

นายสุพจน์ ไชยเลิศ  อายุ 39 ปี กล่าวว่า ได้รับผลกระทบจากที่มีชาวบ้านบางกลุ่มมักง่ายนำขยะเปียกเหม็นเน่าเหม็นมาทิ้งบริเวณหน้าบ้านของตนเองซึ่งเป็นถนนสายหลักเชื่อมต่อระหว่างอำเภอหนองกุงศรี-อำเภอท่าคันโท สร้างความเดือนร้อนจากมลพิษทางกลิ่น

นายสุพจน์ ไชยเลิศ  กล่าวต่อว่า ปัญหาดังกล่าวได้ร้องเรียนไปยังผู้นำชุมชนไปหลายครั้งแล้ว ซึ่งผู้นำชุมชนได้ประกาศเสียงตามสายเพื่อแจ้งเตือนถึงกลุ่มบุคคลดังกล่าว แต่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรมได้ โดยเรื่องดังกล่าวยังส่งผลต่อภาพลักษณ์ที่ไม่ดีของอำเภอหนองกุงศรี โดยหากหากขับรถผ่านจุดที่มีขยะก็จะได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยมากับอากาศและภูมิทัศน์ก็พบแต่ขยะ จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาตรวจสอบและแก้ไขปัญหาต่อไป

You may have missed

Share via
Copy link
Powered by Social Snap